Nghi công ty vỡ nợ, hàng trăm người kéo đến siết tài sản

Nghi công ty vỡ nợ, hàng trăm người kéo đến siết tài sản

Ngày 12/3, ông Dương Mạnh Tiệp, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai, xác nhận trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ một công ty thu mua nông sản vỡ nợ .

Theo thông tin ban đầu, từ rạng sáng 12/3, hàng trăm người dân tại huyện Ia Grai bao vây trụ sở Công ty TNHH MTV Hoàng Sang (khu phố 1, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai) để đòi nợ.

Nhiều người dân bức xúc đã lao vào công ty, nhà riêng của bà Thái Thị An (giám đốc công ty) để siết tài sản. Nhiều bàn ghế, cửa, vật dụng trong nhà cũng bị người dân tháo gỡ đem đi. Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Ia Grai đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự.

cong ty vo no 1 - Nghi công ty vỡ nợ, hàng trăm người kéo đến siết tài sản

Theo tìm hiểu của phóng viên, Hoàng Sang là công ty lớn ở địa phương, có thâm niên thu mua nông sản nhiều năm nay. Có trường hợp người dân ký gửi nông sản tại đây lên đến hơn 200 tấn cà phê. Hiện thông tin công ty này phá sản, vỡ nợ khiến nhiều người hoang mang, lo lắng.

Ông Tiệp cho biết: “Huyện đã nhận được báo cáo của cơ quan công an. Đến nay đã có người trình báo số tiền mà công ty Hoàng Sang nợ là 7 tỷ, còn số lượng cụ thể như thế nào vẫn đang còn thống kê".

"Huyện đã chỉ đạo cho cơ quan công an thống kê số người bị nợ và công ty nợ bao nhiêu. Đồng thời chỉ đạo cơ quan công an bảo đảm an toàn trật tự, tránh để xảy ra việc người dân ’từ bị hại thành bị can’. Hiện giám đốc công ty không có mặt tại địa phương, chưa thể khẳng định trốn hay không”, ông Tiệp nói thêm.